Wed, 07 / 2018 6:34 am | thuylinh

Đề bài: Bersot nói: “Trong vũ trụ có lắm kì quan, nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim người mẹ”.  Ý kiến của anh/ chị về câu nói trên.

Bài làm

“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ”, mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất trên thế giới, là người có ý nghĩa thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Mẹ luôn là người thương yêu lo lắng cho đứa con của mình suốt cả cuộc đời. Bersot từng nói: “Trong vũ trụ có lắm kì quan, nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim người mẹ”.

Trong vũ trụ bao la rộng lớn này vốn dĩ có rất nhiều kì quan. Tạo hóa đã tạo ra những điều kì diệu để rồi khiến con người phải ngây ngất khi được chiêm ngưỡng chúng. Thế nhưng những kì quan ấy làm sao có thể sánh được với trái tim của người mẹ. Trái tim của người mẹ cũng là một kì quan của tạo hóa, nó vô cùng rộng lớn, bao la vô bờ bến. Tình yêu của người mẹ dành cho con là tình cảm không gì có thể đong đếm nổi. Trái tim của người mẹ có những nhịp đập yêu thương, đó là sự khác biệt lớn nhất giữa mẹ và muôn vàn kì quan khác. Mẹ luôn dành cho con của mình những điều tuyệt vời nhất. Mẹ là người sinh ra ta, nuôi dạy ta lớn khôn nên người. Có câu “Công cha như núi Thái Sơn – Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, nghĩa mẹ sinh thành to lớn, dạt dào như nước từ nguồn đổ về, vừa là dòng nước mát trong nuôi nấng con người lớn khôn lại không bao giờ có thể cạn kiệt.

 

Loading...

Trong-vu-tru-co-lam-ki-quan-nhung-ky-quan-dep-nhat-la-trai-tim-nguoi-me2

Mẹ là người lúc nào cũng coi những đứa con của mình là bé bỏng nhất, mẹ luôn lo lắng, quan tâm săn sóc cho con. “Con dù lớn vẫn là con của mẹ – Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”, dù cho con có trở thành gì, có đi đến đâu thì vẫn luôn có mẹ đứng đằng sau là chỗ dựa tinh thần vững chắc, luôn bên cạnh con dù tất cả mọi người có quay lưng với con chăng nữa. Mẹ không chỉ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà cả quãng thời gian con lớn lên, khi con đã có gia đình riêng của mình thì vẫn là đứa con bé nhỏ trong lòng mẹ. Người mẹ có thể vì con mình mà làm những điều phi thường, có thể vì con mình mà hi sinh, có thể chấp nhận, tha thứ cho mọi lỗi lầm của con, có thể yêu thương con mà không đòi hỏi gì.

Mẹ là điểm tựa tinh thần vững chắc cho mỗi đứa con. Ở ngoài dù có gặp nhiều uất ức, khó khăn, con người có thể kìm nén nhưng trước mẹ tất cả lại như không giấu nổi. Chẳng hạn ở trường bạn ngã đau, ở trường bị bắt nạt, bạn vẫn gồng mình mạnh mẽ nhưng khi về nhìn thấy mẹ thì bỗng dưng khóc òa lên. Có một người đàn ông tuổi đã trung niên, anh đã có gia đình riêng vô cùng hạnh phúc. Hàng ngày anh cùng vợ con chung sống, làm ăn trong tổ ấm của mình. Cho đến một ngày anh phát hiện ra mình bị u não, trước mặt vợ con anh vẫn bình tĩnh dặn dò mọi người để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật của mình. Chỉ đến khi gọi điện cho ba mẹ anh ấy mới bỗng nức nở lên. Quả thật khi con người vào lúc yếu đuối nhất, họ luôn tìm về với gia đình của mình, mẹ của mình. Bởi đơn giản, trong tâm khảm mỗi con người, mẹ là chỗ dựa lớn lao nhất, là người luôn cho ta niềm tin tưởng, tình yêu thương lớn lao.

Tình nghĩa của mẹ không gì có thể đo đếm được. Quả thật, cuộc đời này hạnh phúc nhất là khi có mẹ, trái tim, khối óc của mẹ đều dành cho con, dám hi sinh tất cả vì con của mình. Bởi vậy, trái tim người mẹ quả thật chính là một kì quan không gì có thể thay thế được của tạo hóa này.

 >>> XEM THÊM :

Loading...
Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục