Wed, 07 / 2018 6:31 am | thuylinh

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về thái độ lạc quan trong cuộc sống

Bài làm

Trong cuộc sống vốn luôn có cả điều may và điều rủi. Con người có thể làm mọi việc một cách thuận lợi suôn sẻ, tuy nhiên cũng có khi gặp những khó khăn hoạn nạn. Nhưng điều quan trọng là con người có tinh thần lạc quan yêu đời để vượt qua được những điều đó.

Tinh thần lạc quan là việc con người luôn có cách nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực, luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp, hướng tới những điều tươi sáng hơn thay vì bi lụy. Họ luôn có niềm tin vào tương lai, dù gặp những chuyện xui xẻo, khó khăn cũng không chùn bước mà thay vào đó là việc tìm cách vượt qua khó khăn, bắt đầu một quá trình mới.

Người có tinh thần lạc quan thường luôn rất yêu đời, rất vui vẻ. Dù cuộc sống có gặp nhiều trắc trở, có những bất hạnh thì họ vẫn chấp nhận nó bằng thái độ hết sức ôn hòa, họ hay hướng tới tương lai tìm cách thay đổi điều đó trong những công việc phía trước thay vì ngồi sầu bi nghĩ về những gì đã qua. Người có tinh thần lạc quan thường luôn nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực, nghĩ đến những điều hạnh phúc, những cái được thay vì những cái mất.

Loading...

Tinh thần lạc quan là một điều vô cùng tốt đẹp của con người. Tinh thần lạc quan giúp con người trở nên vững vàng trước những khó khăn giông bão của cuộc đời. Nhờ có tinh thần lạc quan, mỗi người có thêm tình yêu, niềm tin vào cuộc sống. Những người thường có chiều hướng nhìn sự việc một cách bi lụy, bi thương thì sẽ dễ bị tổn thương, dễ dàng trầm cảm, u uất. Tinh thần lạc quan giúp ta có thêm động lực, có sự kiên nhẫn để theo đuổi công việc. Ngược lại, những người luôn nhìn nhận mọi việc một cách tiêu cực thì có thể khiến cho hiệu suất làm việc không đạt được kết quả tốt nhất, dễ dàng đầu hàng trước thử thách, dễ bỏ cuộc trước những khó khăn.

 

Trinh-bay-suy-nghi-cua-anh-chi-ve-thai-do-lac-quan-trong-cuoc-song2

Người có tinh thần lạc quan sẽ truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Là người mang lại những niềm vui, niềm tin tưởng, đem đến cho mọi người hi vọng vào tương lai. Người lạc quan không chỉ giúp cho cuộc sống của họ trở nên dễ thở hơn mà thông qua giao tiếp, tiếp xúc với họ, những người bên cạnh cũng được vui vẻ, tiếp thêm động lực vững bước tương lai.

Tinh thần lạc quan là một yếu tố cần thiết cho mỗi con người trong thời đại ngày nay. Đối với các bạn học sinh, tinh thần lạc quan là việc các bạn luôn có cách nhìn nhận tích cực về việc học tập, thi cử. Hãy cố gắng hết mình, dù kết quả không được như mong đợi thì đó cũng chính là một bài học, một động lực cho bạn cố gắng ở lần sau. Trong làm việc, công tác, bài học thất bại là mẹ thành công được người lạc quan áp dụng chặt chẽ. Trước mỗi thất bại trong cuộc sống, người lạc quan sẽ biết đúc kết những bài học kinh nghiệm cho mình, sẵn sàng đứng lên làm lại từ đầu. Họ không ngại lại bắt đầu những thách thức mới, không nản chí trước những chặng đường khó khăn gian khổ phía trước mà tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Lạc quan không có nghĩa là ôm mộng hão huyền, xa rời thực tế. Người lạc quan không có nghĩa là con người luôn nghĩ đến những điều viển vông, không thực tế, nằm ngoài khả năng của bản thân. Tinh thần lạc quan luôn căn cứ trên thực tế. Đây là động lực thúc đẩy con người tiến tới. Tinh thần lạc quan là một liều thuốc tinh thần quý giá với mỗi con người vì vậy mỗi người hãy học tập, biết hướng tới những điều tích cực, suy nghĩ lạc quan, có niềm tin vào cuộc sống để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

  >>>XEM THÊM : 

 

Loading...
Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục