Sat, 07 / 2018 3:34 pm | thuylinh

Đề bài: “Nhiều người trẻ tuổi cho rằng sành điệu là ăn mặc đúng mốt và đi trước mốt, là dùng đồ vật đắt tiền và khác người… Nhưng những người từng trải thì bảo rằng: sành điệu nhất chính là biết chấp nhận thử thách và dấn thân vào thử thách cuộc đời” (Theo 24.com). Suy nghĩ của  anh/chị về ý kiến trên?

Bài làm

Khi cuộc sống vật chất ngày càng đủ đầy thì nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng lên. Một trong những nhu cầu thiết yễu của việc làm đẹp ấy chính là ăn mặc. Việc ăn mặc thế nào là sành điệu cũng là một vấn đề gây nhiều tranh cãi với mọi người. Nhiều người trẻ tuổi cho rằng sành điệu là ăn mặc đúng mốt và đi trước mốt, là dùng đồ vật đắt tiền và khác người… Nhưng những người từng trải thì bảo rằng: sành điệu nhất chính là biết chấp nhận thử thách và dấn thân vào thử thách cuộc đời.

Với quan niệm của giới trẻ hiện nay, đa phần các bạn cho rằng việc ăn mặc sành điệu tức là đúng mốt và đi trước mốt, dùng đồ hàng hiệu đắt tiền và khác người. Các bạn luôn tìm lựa, mua những bộ đồ đắt đỏ, độc đáo, thậm chí thắt lưng buộc bụng mua những mẫu quần áo trong các bộ sưu tầm nổi tiếng. Việc diện những bộ đồ mới nhất này sẽ khiến cho những bạn trẻ khác phải trầm trồ, ngưỡng mộ và có phần vị nể người mặc. Trên thực tế, có một thực trạng đó là khi bạn đi mua đồ dùng hay đi mua quần áo mà bạn mặc trên người những bộ đồ xấu xí, lỗi thời thì có một số nhân viên sẽ không nhiệt tình, đon đả, thậm chí ánh mắt nhìn bạn có phần khinh khi. Thế nên với nhiều bạn trẻ, có bạn có thể sẵn sàng nhịn ăn để lấy tiền mua quần áo đẹp, chạy theo thời trang. Có những bạn chỉ chầu chực để săn được những mẫu quần áo độc đáo, cho rằng việc khoác trên mình những trang phục thời thượng sẽ thể hiện được phong độ, đẳng cấp của mình. Thế nhưng, để đánh đổi được cái đẹp ấy, các bạn đã phải mất đi những gì. Có thể là dùng hoang phí những đồng tiền mà cha mẹ phải vất vả làm lụng, có thể là tiêu đi những đồng tiền đáng quý dùng cho nhiều dự định khác. Vậy mà thời trang thì mới từng ngày, được cập nhật từng ngày, nếu không thật sự giàu có bạn có thể theo đuổi nó đến bao giờ đây.

 

Loading...

 

 

Nhieu-nguoi-tre-tuoi-cho-rang-sanh-dieu-la-an-mac-dung-mot-va-di-truoc-mot

Khác với quan niệm của số đông các bạn trẻ, những người từng trải thì cho rằng sành điệu là biết chấp nhận thử thách và dấn thân vào thử thách cuộc đời. Người từng trải quan niệm về sành điệu rộng hơn, vĩ mô hơn giới trẻ. Họ cho rằng, sành điệu không phải chỉ là lĩnh vực thời trang, không phải là sự trau chuốt, làm màu về trang phục cho bản thân mình mà sành điệu là việc mỗi người nắm bắt, chấp nhận những thử thách của cuộc đời. Sành điệu là dám dấn thân, dám chấp nhận thử thách, dám đặt mình vào trong khó khăn để tôi luyện bản thân. Người như vậy mới thực sự là người can đảm, dũng cảm dám đương đầu. Một người sành sỏi, điệu nghệ, có bản lĩnh, dám thách thức với gian nan.

Với những người từng trải, sành điệu không chỉ là việc con người ăn mặc thế nào nữa mà sành điệu là ở khí phách phong độ của mỗi người. Nếu ta khoác trên mình những bộ mốt tân thời mà con người ta thụ động, ỷ lại, chậm chạp, đần độn vậy thì đó cũng chỉ là cái mác, cái vỏ bọc lừa dối bên ngoài. Ngược lại dù ta có ăn mặc thế nào nhưng ta là một con người dám dấn thân, dám xông pha. Một người cương trực, khí khái vậy thì dù ngoại hình bình dị, bạn vẫn khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Hãy suy nghĩ kĩ và cân nhắc cho mình lựa chọn để thể hiện bản thân mình sành điệu theo cách nào nhé.

  >>>XEM THÊM:

 

 

 

 

Loading...
Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục