Tue, 12 / 2017 10:18 am | linh

Đề Bài: Nghị Luận Xã Hội Về Tác Dụng Của Việc Đọc Sách | Văn Mẫu

Bài Làm

Chúng ta thật may mắn khi được sinh ra trong thời đại bùng nổ thông tin đại số, chúng ta nhanh chóng tiếp cận và tìm kiếm những thông tin hay và nguồn tri thức vô hạn mà mất rất ít thời gian. Nhưng song hành với công nghệ hiện đại , sách chính là kho tàng quý báu mà mọi người cần quý trọng và phát huy tinh thần đọc sách. Không chỉ mang lại nguồn kiến thức rộng lớn mà còn đa dạng về thể loại và chắt lọc từ những triết lí sống nhân sinh,trải qua hàng ngàn năm mài dũa và đúc kết. Cho dù thế giới có thay đổi đến thế nào nhưng không thể nào phủ nhận được tác dụng của việc đọc sách.

Sách mang lại cho con người kho tàng kiến thức văn hóa, lịch sử khoa học và mỹ thuật,  sách mở ra cho con người thế giới được thu nhỏ lại, thấm nhuần qua từng trang viết sách cộng thêm trí tưởng tượng của con người, sự vật hiện tượng và câu chuyện trong sách trở nên sống động và rõ nét hơn bao giờ hết. Có người ham đọc sách, mê đọc sách cũng bởi vì sự lôi cuốn và dẫn dụ con người đoán xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, diễn biến câu chuyện trở nên linh hoạt và biến tấu một cách hấp dẫn. Sách còn đa dạng về thể loại và lĩnh vực cho nên những trang sách được lưu truyền và phát hành nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết và hữu dụng nhất.

>>>Xem thêm: Nghị luận xã hội về tác dụng của việc đọc sách

Bên cạnh những cuốn sách cung cấp kiến thức khoa học xã hội vẫn còn nhiều cuốn sách đã tiếp thêm động lực và bồi dưỡng thêm cho tâm hồn trở nên giàu đẹp và nhân ái. Những câu chuyện từ câu chuyện đời thường điển hình, những bức hình về đối nhân xử thế, những con người và tấm gương cao đẹp đã khiến cho tâm hồn con người vui vẻ và có niềm tin mãnh liệt vào bản thân mình hơn .

Loading...

Đọc sách còn rèn luyện tính kiên trì của người đọc vì không dễ gì một người có thể bỏ những thú vui của mình ngoài kia để ngồi một góc đủ yên tĩnh để đọc sách và đắm chìm vào thế giới trong sách. Chính vì vậy tỉ mỉ những trang sách, chiêm nghiệm về những câu chuyện trong sách đã khiến cho con người ta học thêm được sự nhẫn nại. Những người đọc sách, đúc kết cho mình những điều hay lẽ phải, đều có khí chất điềm đạm, không thích khoe khoang chỉ thích giúp mình giúp người. Bởi những lời lẽ và đạo lí trong sách đã khiến con người ta nho nhã và lịch thiệp hơn, đón nhận mọi thứ trong cuộc sống không xô bồ.

Nghị Luận Xã Hội Về Tác Dụng Của Việc Đọc Sách

Để đọc sách với hiệu quả cao nhất mỗi người nên dành thời gian đọc qua nội dung chính của cuốn sách để xem nó có phù hợp với bản thân mình không. Sau đó mới dành thời gian đọc kĩ từng chi tiết và ngẫm nghĩ những điều mà mình tâm đắc nhất vận dụng vào cuộc sống hàng ngày để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân mình. Thêm vào đó , cần đọc sách và chọn sách một cách chọn lọc, bởi vì không phải cuốn sách nào cũng chứa những kiến thức bổ ích mà còn có những cuốn sách mang văn hóa chưa văn minh, hay không phù hợp với thời đại và con người.

Việc đọc sách cần được xây dựng thành thói quen, không ai sinh ra đã thích làm điều gì hay làm tốt điều gì, chỉ có rèn luyện và năng khiếu mới khiến con người ta học hỏi được thêm nhiều điều kì thú và khám phá thêm nhiều nét đẹp mà chỉ có sách mang lại cho bản thân chúng ta.  Việc đọc sách không chỉ lúc còn đi học mà khi trưởng thành đọc sách cũng mang lại nhiều lợi ích vừa mở mang kiến thức vừa khiến tâm hồn trở nên đẹp đẽ và thanh cao hơn .

>>>XEM THÊM:

Loading...
Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục