Thu, 12 / 2017 10:17 pm | admin

Đề bài: Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em | Tài Liệu Văn Mẫu

Bài làm

Tuổi thơ của ai trưởng thành mà không dữ dội, mà không có một kỷ niệm đáng nhờ. Nhưng có lẽ kỷ niệm khiến tôi sẽ mãi không thể nào quên cho đến khi tôi trưởng thành thậm chí là già đi chăng nữa. Đó chính là kỷ niệm của tôi với mẹ. Lần mà tôi đã ăn trộm tiền của mẹ:

Đó có lẽ là kỷ niệm mà tôi sẽ mãi mãi không thể nào quên và trong cuộc sống sau này dù có điều gì xảy ra thì đó vẫn là điều khiến tôi mãi nhớ như in: Lần đầu lấy trộm tiền của mẹ.

Chẳng đứa trẻ nào tự hào về việc lấy trộm tiền của mẹ cả, và có lẽ nếu vụ trộm đó thành công trót lọt thì có lẽ nó sẽ không khiến tôi hối hận đến như thế. Tôi còn nhớ như in khi ấy mình mời học lớp 3. Hồi ấy bạn bè bằng tuổi chúng tôi đang rất thịnh hành đọc truyện Thần đồng đất Việt và dĩ nhiên là tôi lại càng không nằm ngoài trong số bạn bè mình.

Loading...

Lần đó cuốn truyện tôi yêu thích ra tập mới, nó khiến tôi thực sự phấn khích để chờ đợi cầm truyện trên tay. Bạn bè trong lớp ai cũng có truyện rồi còn tôi thì vẫn phải đi mượn để đọc nhờ nên tôi chẳng thể nào thoả mãn được thói quen sở hữu truyện của riêng mình. Mà xin tiền bố mãi không được vì vậy lần ấy khi đi học buổi trưa về, mẹ tôi bận có việc ra ngoài nên tôi đã lục ví tiền của mẹ.

ki niem dang nho
Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em | Tài Liệu Văn Mẫu

Đúng là gieo nhân nào gặp quả ấy. Số tiền tôi cầm trên tay khi ấy trên đường đi mua truyện thì gặp mẹ tôi đang ở cửa hàng sách mua đồ dùng học tập cho mình. Nhìn thái độ lấm lép của tôi, lại cộng thêm việc mẹ biết tôi đang không có tiền mà vẫn có số tiền đó để mua truyện. Khi ấy mẹ tôi hoàn toàn bình thường cho đến khi về nhà, mẹ gọi riêng tôi ra để nói chuyện.

Với bản tính của một đứa cứng đầu nên tôi dĩ nhiên không nhận lỗi. Cho đến khi mẹ ra tủ đồ lấy ra một cuốn sác, và không gì khác đó chính là cuốn truyện mà tôi đã tìm mọi cách để có được. Lúc đó tôi thực sự ngạc nhiên. Mẹ không nói gì nhiều chỉ nhìn tôi cười và nói: “Thấy con muốn mua mẹ đã mua cho từ sớm nay, vậy mà không ngờ con lại…”. Lúc ấy chỉ vừa nghe mẹ nói xong tôi lập tức khóc nức nở, nhận lỗi lâm và xin lối mẹ.

Mẹ tôi vẫn giống như một bà tiên nhẹ nhàng xoa đầu tôi rồi nói “Đây sẽ là bài học mà con cần biết. Không phải lúc nào thứ con muốn có con cũng phải trả bằng mọi giá để có nó. Và con nên biết lấy trộm tiền của bố mẹ là rất xấu”.

Giờ đây khi đã trở thành một cô học trò cấp 2, tôi vẫn không thể nào quên được khảonh khắc mẹ cười hiền từ xoa đầu và bỏ qua mọi chuyện cho một đứa trẻ đôi khi ngốc nghếch, cứng đầu và nhiều lỗi lầm như tôi.

>> XEM THÊM: Tài Liệu Văn

Loading...
Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục